Những yếu tố mang đến một chương trình Dã ngoại trải nghiệm thành công

Những yếu tố mang đến một chương trình Dã ngoại trải nghiệm thành công

Dã ngoại trải nghiệm hiện nay là một trong những phương pháp giáo dục vàng được ứng dụng linh hoạt, sáng tạo cho từng cấp học, lứa tuổi. Để một chương trình dã ngoại trải nghiệm thành công, cần lưu ý những yếu tố nào?

Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực dã ngoại trải nghiệm, cùng Trung tâm ABA điểm qua những yếu tố chính dưới đây.

Tại sao có chuyến đi dã ngoại trải nghiệm này?

Đầu tiên, cần trả lời dược câu hỏi này. Mục đích của chuyến đi dã ngoại này là gì?

Chuyến dã ngoại diễn ra trong hoàn cảnh vừa kết thúc một kỳ học hay khởi đầu cho một kỳ học mới, yếu tố vui tươi, năng động, xả stress cực mạnh cần được quan tâm.

Chuyến dã ngoại trong năm học gắn liền với mục tiêu học tập thì yếu tố lồng ghép nội dung giáo dục như thế nào lại quan trọng hơn cả.

Bạn muốn mang đến cho các con một chương trình dã ngoại kỹ năng sinh tồn, dã ngoại trải nghiệm tìm hiểu lịch sử, dã ngoại olympic hội thao,…? Có rất nhiều kiểu dã ngoại với những mục tiêu khác nhau mà bản thân thầy cô, phụ huynh và các em học sinh cần xác định rõ ngay từ ban đầu để định hướng khung chương trình chất nhất.

>>>> Tham khảo các hoạt động dã ngoại sáng tạo và tổ chức bởi Trung tâm ABA

Giá trị mong muốn xuyên suốt chương trình là gì?

Đi kèm với mỗi mục đích chuyến đi luôn là những giá trị mà phụ huynh, thầy cô và đặc biệt là các em học sinh nhận được.

Khoảnh khắc ấn tượng

Một chương trình dã ngoại trại nghiệm thành công nhất định phải mang lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các em. Điều lưu giữ lại ngoài cảm xúc chính là hình ảnh. Mỗi khoảnh khắc đẹp được ghi lại đều trở thành những kỷ niệm đẹp trong suốt chuyến đi. Và điều tuyệt vời nhất chính là làm thế nào để có nhiều nhất những khoảnh khắc hạnh phúc của các em học sinh.

Trải nghiệm thú vị

Mỗi chuyến đi đều mang đến những trải nghiệm dành cho các em học sinh.

Đó là trải nghiệm khi lần đầu tiên tham gia teambuilding cùng nhau. Hay trải nghiệm khám phá điều thú vị tại điểm đến. Cũng có thể là trải nghiệm thú vị khi những bài học trên giấy được hiện thực hóa bằng những thử thách.

Giá trị bản thân

Dã ngoại trải nghiệm mang đến những giá trị như thế nào đối với mỗi cá nhân học sinh tham gia?

Vượt qua giới hạn bản thân mình tại một thử thách, một hoạt động chính là khoảnh khắc đáng nhớ nhất của mỗi cá nhân.

Sự gắn kết tập thể

Các chuyến đi dã ngoại sẽ tang tình đoàn kết, giúp bạn bè thấu hiểu nhau hơn. Mỗi chuyến đi thành công chính là phương thuốc giải quyết những vấn đề khúc mắc giữa mỗi cá nhân hay tập thể.

Xây dựng khung chương trình cho chuyến đi Dã ngoại trải nghiệm như thế nào?

Khung chương trình dã ngoại trải nghiệm du lịch hay kết hợp các nội dung đào tạo đều cần được lên kịch bản chi tiết và rõ ràng

Tại ABA, dã ngoại trải nghiệm có thể được xây dựng theo các mô tip riêng biệt như Chương trình Kỹ năng sinh tồn, Dấu ấn tuổi học trò, Một ngày làm chiến sĩ, Vươn ra biển lớn, Hành trình sống ý nghĩa, Qua miền Đông Bắc,…..

Mỗi khung chương trình được thiết kế phù hợp điều kiện thực tế của điểm đến, địa hình, dịch vụ, chất lượng cơ sở để mang đến chuyến đi thành công nhất cho các em học sinh.

Lựa chọn địa điểm phù hợp

Một số yêu cầu khi lựa chọn địa điểm tổ chức dã ngoại trải nghiệm cần lưu ý như sau:

Địa điểm có phù hợp với nội dung chương trình hay không.

Kỹ năng sinh tồn hướng đến các địa điểm có địa hình phức tạp. Dã ngoại lịch sử gắn liền với lịch sử điểm đến. Dã ngoại khám phá gắn liền với hoạt động tại điểm đến. Dã ngoại du lịch cần lựa chọn địa điểm đẹp, nhiều góc check in.

Các dịch vụ đi kèm tại điểm đến

Đây là yếu tố quan trọng khi thầy cô, cha mẹ tổ chức chương trình cần lưu tâm: chỗ ngủ nghỉ, ăn uống, nhà vệ sinh, phòng sinh hoạt cộng đồng, sân khấu,….

Giá tiết kiệm ai cũng mong muốn nhưng đừng chủ quan bỏ qua những yếu tố cơ bản trên

Đơn vị đồng hành uy tín cùng các con

Lựa chọn một đơn vị đồng hành uy tín sẽ giúp Ban phụ huynh, thầy cô  nhàn hơn và có nhiều thời gian để tham gia cùng các con hơn.

Trung tâm ABA – đơn vị số 1 chuyên về các hoạt động dã ngoại trải nghiệm dành cho các em học sinh. Luôn đổi mới, sáng tạo với những nội dung mới, thiết thực, hấp dẫn.

Với mong muốn mang đến những chuyến đi thực sự ý nghĩa dành cho các em học sinh, ABA là sự lựa chọn hàng đầu khi Quý phụ huynh, thầy cô có mong muốn tổ chức dã ngoại cho các con

>>>> Tham khảo các chương trình Dã ngoại trải nghiệm ABA đã tổ chức

No Comments

Post A Comment