DÃ NGOẠI TRẢI NGHIỆM

KỸ NĂNG SINH TỒN

Với mong muốn cung cấp cho các bạn học sinh những kiến thức cơ bản về kỹ năng sinh tồn nơi hoang dã, để các bạn có những cái nhìn khác và thoát ra khỏi sự lệ thuộc vào những tiện nghi hiện đại, thích ứng tốt hơn với những biến động về môi trường sống, Trung tâm ABA đã xây dựng chương trình Dã ngoại trải nghiệm Kỹ năng sinh tồn. Trong hành trình này, khả năng vận dụng, sự ham học hỏi và trí sáng tạo sẽ là chìa khóa đưa các bạn tới thành công.

CÁC SẢN PHẨM KỸ NĂNG SINH TỒN

THỬ THÁCH SINH TỒN
- KỸ NĂNG SINH TỒN

Chương trình dã ngoại trải nghiệm 1 ngày dành cho học sinh cấp 2, gồm các hoạt động ngoài trời hướng dẫn các kỹ năng sinh tồn nơi hoang dã, phát triển khả năng phán đoán và xử lý tính huống nhạy bén. Trong môi trường hoang dã, không có nhiều thứ để lựa chọn, bạn buộc phải sáng tạo và nhanh nhạy để thích ứng. Chương trình kỹ năng sinh tồn với 5 thử thách cũng là 5 nhu cầu thiết yếu sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản để sống sót và tìm đường về nhà giữa môi trường tự nhiên khắc nghiệt.

ĐỊA ĐIỂM

Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam, Ba Vì, Hà Nội cách Hà Nội hơn 1 giờ đi xe. Đây là khu bảo tồn, tái hiện đời sống sinh hoạt và văn hóa của 54 dân tộc khắp mọi miền tổ quốc với không gian thoáng đãng và rất nhiều góc sống ảo tuyệt đẹp.

THỬ THÁCH SINH TỒN
- TRINH SÁT ĐẶC CÔNG

Chương trình dã ngoại trải nghiệm với 2 phiên bản 1 ngày và 2 ngày, gồm các hoạt động khám phá đời sống quân ngũ của, học tập kỹ năng sinh tồn của bộ đội đặc công. Bộ đội đặc công là đơn vị tinh nhuệ, chuyên thực hiện các nhiệm vụ khó khăn và nguy hiểm, để hoàn thành nhiệm vụ họ không chỉ phải tránh được sự phát hiện của kẻ thù mà còn phải chống chọi với sự khắc nghiệt của tự nhiên. Với những thử thách đầy cam co, chỉ những người bản lĩnh và kiên cường mới có thể vượt qua nhưng bài học nhận được từ chiến thắng là vô ý nghĩa.

ĐỊA ĐIỂM

Học viện biên phòng, thị xã Sơn Tây cách Hà Nội hơn 1 đi xe.

Mục tiêu học tập

- Tinh thần kiên trì, bền bỉ, vượt khó
- Tinh thần kỷ luật
- Tính tự lập, tự chủ
- Khả năng phán đoán nhạy bén
- Khả năng quan sát và sáng tạo
- Thách thức thể lực
- Dám làm, vượt qua nỗi sợ

Giá trị nhận được

- Hiểu biết thêm về đời sống quân ngũ
- Hiểu biết và thực hành 1 số kỹ năng sinh tồn của bộ đội
- Hiểu vai trò của sự chủ động, sáng tạo
- Phát triển kỹ năng quan sát
- Phát triển tính tự lập, tự chủ
- Vượt qua giới hạn bản thân, dám làm những điều chưa dám làm

CÁC ĐƠN VỊ ĐÃ ĐỒNG HÀNH CÙNG ABA

ABA KHÔNG NGỪNG SÁNG TẠO
PHỤNG SỰ NIỀM TIN
ĐỒNG HÀNH TRÁCH NHIỆM
KẾT NỐI YÊU THƯƠNG