DÃ NGOẠI TRẢI NGHIỆM

THEO DÒNG LỊCH SỬ

Là chuỗi chương trình được Trung tâm ABA xây dựng với mong muốn đưa các bạn học sinh tiếp cận gần hơn với lịch sử dân tộc thông qua những hoạt động dã ngoại trải nghiệm đội nhóm sôi nổi và lý thú. Đưa lịch sử từ trang sách thành những chương trình trải nghiệm chính là cách để các em dễ dàng lắng nghe, thấu hiểu và thêm yêu lịch sử Việt Nam. Hãy cùng khám phá những câu chuyện lịch sử, phát triển năng lực tư duy, vận động, tinh thần đội nhóm và khả năng giải quyết vấn đề trong chương trình Dã ngoại trải nghiệm theo dòng lịch sử cùng ABA.

NHÓM SẢN PHẨM TEAMBUILDING LỊCH SỬ

HÀO KHÍ ĐÔNG A

Chương trình dã ngoại khám phá lịch sử một ngày gồm các hoạt động team building ngoài trời, tập trung xây dựng tinh thần và kỹ năng phối hợp đội nhóm. Hào khí Đông A là dấu son sáng chói trong lịch sử giữ nước, chống ngoại xâm của cha ông ta, khắc họa tinh thần thượng võ, ý chí bền bỉ, kiên cường, mưu cao trí sáng của thời đại nhà Trần hơn 700 năm trước. Với chuỗi thử thách teambuilding sôi động sẽ là cơ hội cho mỗi thành viên chứng tỏ bản thân, đoàn kết hiệp đồng giành vinh quan về cho tập thể.

ĐỊA ĐIỂM

Resort Núi Ngăm – không gian sinh thái kết hợp vui chơi giải trí tại huyện Vụ Bản, Nam Định cách Hà Nội hơn 1h40’ đi xe.

TÂY SƠN THẦN TỐC

Chương trình dã ngoại khám phá lịch sử một ngày gồm các hoạt động team building ngoài trời tái hiện lịch sử, tập trung khắc họa những chiến công hiển hách của Quang Trung Hoàng Đế trong công cuộc đấu tranh giữ nước. Với 4 chặng thử thách gay cấn, học viên sẽ sắm vai những chiến binh Tây Sơn dũng mãnh năm xưa, phát huy khả năng mưu trí sáng tạo, tinh thần đội nhóm, bản lĩnh và thể lực để cùng đồng đội chiến thắng mọi thách thức.

ĐỊA ĐIỂM

Mục tiêu học tập

- Khám phá dữ kiện lịch sử
- Hợp tác đội nhóm
- Lập kế hoạch
- Tư duy sáng tạo
- Xử lý tình huống
- Thách thức thể lực
- Tuân thủ quy tắc và kỷ luật
- Tính kiên trì và công bằng
- Vai trò lãnh đạo
- Trải nghiệm bản thân

Giá trị nhận được

- Bổ sung kiến thức lịch sử
- Tham gia hoạt động với tinh thần kỷ luật và tôn trọng
- Hiểu vai trò của việc lập kế hoạch
- Hiểu trách nhiệm cá nhân trong nhiệm vụ tập thể
- Xây dựng vai trò lãnh đạo

NHÓM SẢN PHẨM KHÁM PHÁ DI TÍCH LỊCH SỬ

TRỞ VỀ CỘI NGUỒN

Chương trình dã ngoại khám phá lịch sử một ngày gồm các hoạt động ngoài trời khám phá lịch sử, tri ân những vị văn thần lỗi lạc, xen kẽ các hoạt động teambuilding sôi nổi kết nối tập thể. Mảnh đất Trí Linh – Hải Dương nơi dừng chân của 2 bậc danh nhân Nguyễn Trãi cùng Chu Văn An sẽ là điểm đến giá trị để mỗi bạn học sinh tìm hiểu về lịch sử dân tộc với vô vàn những nhân tài kiệt xuất, những tác phẩm truyền tụng muôn đời như “Đại cáo bình Ngô”.

ĐỊA ĐIỂM

Quần thể di tích núi Phượng Hoàng – đền thờ Chu Văn An và núi Côn Sơn nơi dừng chân cuối đời của Nguyễn Trãi tại Chí Linh – Hải Dương cách Hà Nội 1 h50’ đi xe.

HÀNH TRÌNH HỒNG THÁI

Chương trình dã ngoại khám phá lịch sử một ngày gồm các hoạt động team building ngoài trời, thăm quan di tích tích khám phá về thủ đô kháng chiến Tân Trào, mảnh đất núi non trùng điệp ghi dấu Bác Hồ thời kỳ tiền khởi nghĩa. Hành trình với nhiều chặng đường phải vượt qua, những câu hỏi lịch sử hóc búa sẽ là nơi thử thách trí tuệ, sự kiên cường, tinh thần vượt khó và khả năng phối hợp đồng đội của mỗi bạn học sinh. Song, chỉ khó khăn mới là ngọn lửa nhiệm màu nhất, trui rèn lên những con người thành công.

ĐỊA ĐIỂM

Khu di tích quốc gia đặc biệt Chiến khu Tân Trào tại huyện Sơn Dương, Tuyên Quang cách Hà Nội 2h30’ đi xe

Mục tiêu học tập

- Khám phá địa danh và nhân vật lịch sử
- Tri ân các vị danh nhân kiệt xuất dân tộc
- Hợp tác đội nhóm
- Tư duy sáng tạo
- Xử lý tình huống
- Thách thức thể lực
- Tính kiên trì và vượt khó
- Vai trò lãnh đạo
- Thử thách bản thân

Giá trị nhận được

- Bổ sung kiến thức lịch sử
- Khám phá các địa danh lịch sử nổi tiếng
- Tham gia hoạt động với tinh thần kỷ luật và tôn trọng
- Thực hành phương pháp làm việc nhóm
- Hiểu trách nhiệm cá nhân trong nhiệm vụ tập thể

CÁC ĐƠN VỊ ĐÃ ĐỒNG HÀNH CÙNG ABA

ABA KHÔNG NGỪNG SÁNG TẠO
PHỤNG SỰ NIỀM TIN
ĐỒNG HÀNH TRÁCH NHIỆM
KẾT NỐI YÊU THƯƠNG